Cùng Wedesign tìm hiểu các kiểu bàn học góc chữ L

Bố Mẹ định dùng bàn học góc chữ L cho con làm góc học tập? Có những kiểu bàn học góc chữ L nào nhỉ? Cùng Wedesign tìm hiểu các kiểu bàn học góc chữ L nhé!
Góc học tập cần sử dụng bàn học thẳng hay bàn học góc? Cùng 1 diện tích sử dụng nhưng góc học tập dùng bàn học góc chữ L lại mang lại cho học sinh một góc học tập tiện ích hơn rất nhiều so với góc học tập dùng bàn học thẳng.

Các tiện ích cơ bản của bàn học góc:
+ Khả năng lưu trữ  lớn nhờ có thêm nhiều vị trí để thiết kế kệ sách
+ Mặt bàn lớn hơn cho những nhu cầu sử dụng bàn học với nhiều công năng
+ Góc cong của mặt bàn tạo tính linh động trong khi sử dụng nên trong quá trình tư duy, bàn học góc sẽ tạo cho học sinh năng lượng tư duy tốt hơn đặc biệt là với những bạn học sinh thích các môn học mang tính kỹ thuật hoặc hội họa. 

Bàn học góc chữ L - bàn học đa năng tiện ích
Bàn học góc chữ L - bàn học đa năng tiện ích​
Với mỗi nhu cầu sử dụng bàn học góc sẽ có những kiểu bàn học khác nhau để tạo ra tiện ích tốt nhất cho chủ nhân. Vì vậy lựa chọn kiểu bàn học thích hợp sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn cho học sinh khi học tập. Cùng Wedesign điểm qua 4 câu hỏi cần thiết để tìm ra kiểu bàn học góc thích hợp cho học sinh nhé!

+ Câu hỏi 1: Bàn học góc chữ L sẽ được dùng cho 1 hay 2 bạn học sinh?
+ Câu hỏi 2: Về vị trí, bàn học góc chữ L được đặt ở các vị góc tường hay đặt giữa phòng?
+ Câu hỏi 3: Về kích thước góc chữ L được sử dụng, góc L của mặt bàn là bao nhiêu? Điều này sẽ quyết định chiều sâu cho mặt bàn để học sinh khi ngồi học có góc quay và kê ghế.
+ Câu hỏi 4: Nhu cầu để sách vở của học sinh nhiều hay ít?

MỘT SỐ KIỂU BÀN HỌC GÓC CHỮ L

BÀN HỌC GÓC CHỮ L DÙNG CHO 1 HỌC SINH

Kích thước sàn 1m2x1m2 là kích thước tiêu chuẩn để bàn học dành cho 1 học sinh sử dụng. Tuy nhiên trong thực tế không gian, kích thước góc L khác nhau cần điều chỉnh lại về chiều sâu của các cạnh L của bàn để tạo cho học sinh ngồi học thoải mái nhất.

Bàn học góc chữ L đặt giữa phòng dành cho 1 học sinh

Dành cho góc học tập sử dụng bàn học góc chữ L và muốn khi vị trí đặt bàn học sao cho sau lưng ghế là tường thì cần sử dụng bàn học góc đặt giữa phòng cho trẻ.
Bàn học góc chữ L liền tủ sách đặt giữa phòng
Mẫu bàn học góc chữ L liền tủ sách có 1 vế là tủ sách & 1 vế là bàn học
Mẫu bàn học góc liền tủ sách có tủ sách và bàn học vuông góc với nhau nên khi ngồi học, học sinh sẽ có hướng sử dụng bàn là cố định. Tủ sách làm ở 1 bên có kích thước lớn nên được bố trí công năng tiện ích giúp học sinh lưu trữ và phân loại sách vở và đồ dùng học tập.
Bàn học góc chữ L liền tủ sách đặt giữa phòng
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc chữ L liền tủ sách đặt giữa phòng MSP: BHGS-L01
Mẫu bàn góc liền tủ sách kiểu này được đặt ở những vị trí kệ sách tựa vào tường hoặc những vị trí kệ sách đồng thời là vách ngăn không gian.
Link xem mẫu bàn học góc liền tủ sách MSP: BHGS-L01 màu cam & xanh lá, Wedesign sản xuất theo yêu cầu của anh Hảo (Lĩnh Nam, Hà Nội): http://phongtre.com/ban-hoc-chu-l-lien-gia-sach-mau-cam-xanh-la-san-pham
Bàn học góc chữ L liền tủ sách có mặt bàn học góc chữ L và tủ sách sâu 25cm
Kiểu bàn học góc chữ L liền tủ sách có mặt bàn học hóc chữ L và tủ sách sâu 25cm cùng với với mặt bàn học góc chữ L mang đến một bàn học góc chữ L có góc quay bàn lớn và mặt bàn rộng cho học sinh sử dụng. Phần kệ sách sâu 25cm có khả năng lưu trữ và phân loại được lượng sách vở lớn cho học sinh tuy nhiên đi cùng với mặt bàn góc chữ L lớn nên phần kệ sách phía trên mặt bàn là phần để sách vở thường xuyên sử dụng còn phần kệ sách dưới mặt bàn thường để sách vở tham khảo ít sử dụng hoặc sách - truyện - tạp chí.
Ảnh minh họa - Bàn học góc chữ L liền tủ sách MSP: BHGS_L.TT02
Ảnh minh họa - Bàn học góc chữ L liền tủ sách MSP: BHGS_L.TT02
Mẫu bàn góc liền tủ sách kiểu này được đặt ở những vị trí kệ sách tựa vào tường hoặc những vị trí kệ sách đồng thời là vách ngăn không gian.
Link xem mẫu bàn học góc liền tủ sách trang trí trái tim MSP: BHGS-L.TT02, Wedesign sản xuất theo yêu cầu của anh Nam (Phố Tân Mai, Hà Nội): http://phongtre.com/ban-hoc-teens-girl-lien-tu-sach-trang-tri-trai-tim-san-pham
Bàn học góc liền kệ sách đặt giữa phòng
Bàn học góc liền kệ sách kiểu Hàn Quốc
Bàn học góc liền kệ sách kiểu Hàn Quốc là sự kết nối của mặt bàn học thẳng đặt vuông góc với kệ sách thấp. Kệ sách thấp nên khi đặt giữa phòng, khối bàn không cản tầm nhìn quan sát không gian. Khi góc L của tường nhỏ thì bàn học góc liền kệ sách kiểu Hàn Quốc cũng là sự lựa chọn để tối ưu diện tích sử dụng cho góc học tập.
Bàn học góc liền kệ sách kiểu Hàn Quốc có kệ sách chia đợt đơn giản ở 1 vế và mặt bàn thẳng đặt vuông góc với kệ sách. Thường kệ sách được làm ở chiều cao thấp nên bàn học góc liền kệ sách thích hợp cho học sinh tiểu học và Teens muốn có góc học tập phong cách Hàn Quốc.
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc liền kệ sách kiểu Hàn Quốc MSP: BHGS-L.K01
Với kiểu dáng đơn giản tạo cho góc học tập có kiểu dáng gọn gàng, mẫu bàn học góc liền kệ sách kiểu Hàn Quốc luôn được các Teens yêu thích. Chiều cao kệ sách thấp cũng là sự lựa chọn dành cho các trẻ học tiểu học nên Bố Mẹ có thể cân nhắc mẫu bàn học góc liền kệ sách kiểu Hàn Quốc để con có thể sử dụng trong nhiều năm.
Bàn học góc có kệ/ tủ sách dưới mặt bàn.
Vì đặt ở giữa phòng và muốn có tầm nhìn không gian nên phần dưới mặt bàn thiết kế kệ sách và tủ sách làm nơi lưu trữ của góc học tập.
Bàn học góc có tủ sách dưới mặt bàn
Bàn học góc có tủ sách dưới mặt bàn là hệ có một vế là mặt bàn thẳng đặt vuông góc với tủ sách có thiết kế ngăn kéo và tủ có cánh để đồ dùng cho góc học tập.
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc liền tủ sách dưới mặt bàn MSP: BHGS-L.T01
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc liền tủ sách dưới mặt bàn MSP: BHGS-L.T01
Bàn học góc có kệ sách dưới mặt bàn
Bàn học góc có kệ sách dưới mặt bàn thường sở hữu chiếc kệ sách được đặt dưới mặt bàn được làm theo những kiểu dáng bắt mắt mang đến góc học tập đẹp.
Ảnh minh hoa - Mẫu bàn học góc có kệ sách zig zag dưới mặt bàn MSP: BHGS-L.K02
Ảnh minh hoa - Mẫu bàn học góc có kệ sách zig zag dưới mặt bàn MSP: BHGS-L.K02
Tuy nhiên vì chỉ có kệ sách nên bàn góc có kệ sách dưới mặt bàn chỉ để được sách vở sử dụng thường xuyên, đồ dùng học tập với lượng ít nên với một nhu cầu lưu lớn thì góc học tập cần thêm kệ sách riêng để góc học tập được sắp xếp khoa học giúp học sinh học tập tốt nhất.
Bàn học góc chữ L có giá sách treo tường
Kiểu bàn học góc chữ L có giá sách treo tường này cho hướng ngồi sau lưng là tường và một phía của bàn học là tường, khi ngồi học hướng ngồi chính là hướng về phía không có giá sách. 
Ảnh minh họa - Bàn học góc chữ L có giá sách treo tường đặt giữa phòng MSP: BHGSL.T01
Ảnh minh họa - Bàn học góc chữ L có giá sách treo tường đặt giữa phòng MSP: BHGSL.T01
Giá sách treo trên tường tạo khoảng thoáng hơn cho mắt nhìn và cũng cho nhiều sự lựa chọn về kiểu giá sách treo trên tường giúp cho học sinh có được góc học tập bài trí đẹp mắt. Mặt bàn phía dưới được tạo góc chữ L nên học sinh có thể phân chia góc sử dụng theo các nhu cầu sử dụng cùng ghế xoay sẽ tạo cho học sinh có góc quay rộng và hướng ngồi học linh động khi cần sử dụng nhiều sách tham khảo và máy tính khi học tập.
Hướng ngồi học có lưng tựa vào tường này phù hợp với học sinh có tính hướng ngoại yêu thích tranh luận, trao đổi các vấn đề khi học tập.

Bàn học chữ L đặt góc tường

Bàn học góc chữ L liền giá sách đặt góc tường
Bàn học góc chữ L liền giá sách thẳng
Bàn học góc chữ L liền giá sách đặt góc tường là mẫu bàn học góc thường được sử dụng nhất vì chỉ cần chọn vế giá sách phù hợp khi ráp bàn. Khi lắp, kệ sách liền với mặt bàn (không cần treo lên tường) mà chỉ dùng ốc cam và tang cùng 1 chiếc tô vít và 1 chiếc búa để đóng đinh hậu.
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc chữ L liền giá sách tay nắm vuông MSP: BHGS-L.V011
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc chữ L liền giá sách tay nắm vuông MSP: BHGS-L.V011
Cung cấp khả năng lưu trữ cơ bản dành cho học sinh sử dụng góc học tập gồm có kệ sách liền với mặt bàn vở sử dụng thường xuyên, tủ đồ dưới mặt bàn để đồ dùng học tập của học sinh. 
Kệ sách liền mặt bàn được thiết kế với nhiều mẫu mã tạo cho góc học tập bài trí đẹp cùng với tủ đồ dưới mặt bàn có nhiều kiểu kết hợp giữa hộc, ngăn kéo và tủ cánh tùy theo nhu cầu sử dụng của học sinh nên có rất nhiều mẫu bàn học góc chữ L liền giá sách để lựa chọn.
Link xem mẫu bàn học góc chữ L liền giá sách MSP: BHGS-L02, Wedesign sản xuất theo yêu cầu của anh Quốc (Phố Ngọc Hà, Hà Nội) với 2 màu xanh da trời dành cho cậu con trai lớn và màu hồng nhạt dành cho cô con gái nhỏ của mình: http://phongtre.com/ban-hoc-goc-lien-gia-sach-cong-nang-tien-ich-san-pham
Bàn học góc chữ L liền kệ sách chữ L
Với nhu cầu để sách vở lớn, và không gian nhỏ chúng ta cho thể sử dụng bàn học góc chữ L liền kệ sách chữ L. Góc L của kệ sách được làm theo góc L của mặt bàn.
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học chữ L liền kệ sách chữ L MSP: BHGS-L.GSL01
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học chữ L liền kệ sách chữ L MSP: BHGS-L.GSL01
Link xem mẫu bàn học chữ L liền kệ sách chữ L MSP: BHGS-L.04 do Wedesign sản xuất theo yêu cầu của chị Phương Anh (Phố Quan Nhân, Hà Nội): http://phongtre.com/ban-hoc-goc-90cmx1m2-lien-gia-sach-san-pham
Khi bàn học góc chữ L liền kệ sách chữ L thường được đặt áp với các góc học tập đặt áp cửa sổ, kệ sách chữ L theo góc tường chữ L áp với tường và phần tường cạnh cửa sổ tạo cho góc học tập nhìn đẹp hơn và cũng lưu trữ được nhiều sách vở hơn. 
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc chữ L liền giá sách chữ L trang trí hoa phù dung MSP: BHGS-L.HOA03
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc chữ L liền giá sách chữ L trang trí hoa phù dung MSP: BHGS-L.HOA03
Link xem mẫu bàn học góc chữ L liền kệ sách góc cong chữ L trang trí hoa phù dung MSP: BHGS-L.HOA03, Wedesign sản xuất theo yêu cầu của chị Giang (Khu đô thị Sài Đồng, Gia Lâm, Hà Nội) dành cho bé Bông: http://phongtre.com/ban-hoc-goc-trang-tri-bong-hoa-san-pham
Bàn học góc chữ L liền tủ sách đặt góc tường
Bàn học góc chữ L liền tủ sách thấp
Bàn học góc chữ L liền tủ sách đặt góc tường có một vế là bàn học và một vế của bàn được làm thành tủ để sách thiết kế có tủ cánh - ngăn kéo và hộc để sách tùy theo nhu cầu sắp xếp của học sinh với góc học tập.
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc chữ L liền tủ sách MSP: BHGS-L.T02
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc chữ L liền tủ sách MSP: BHGS-L.T02
Tùy theo nhu cầu của mỗi học sinh ta có thể chọn cho trẻ mẫu kệ sách thích hợp để trẻ để phân loại vị trí để sách vở và đồ dùng học tập khoa học thuận tiện trong quá trình sử dụng.
Bàn học góc chữ L liền tủ sách cao
Khi học sinh có nhiều sách vở và đồ dùng, một chiếc tủ sách lớn hơn là cần thiết, đặc biệt với các không gian nhỏ, một chiếc tủ sách được thiết kế và bố trí nơi để sách thường dùng, nơi cất sách vở ít sử dụng và đồ dùng học tập dự trữ, nơi để đồ trang trí... sẽ mang đến một góc học tập bài trí đẹp mắt mà vẫn có thể đáp ứng được các tiện ích cần thiết của góc học tập.
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc liền tủ sách trang trí trái tim MSP: BHGS-L.TT04
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học góc liền tủ sách trang trí trái tim MSP: BHGS-L.TT04
Link xem mẫu bàn học góc liền tủ sách trang trí hoa 6 cánh, Wedesign sản xuất theo yêu cầu của chị Ngọc Hà (Phố Vũ Ngọc Phan, Hà Nội): http://phongtre.com/ban-hoc-bong-hoa-kieu-ban-hoc-lien-tu-sach-san-pham
Bàn học góc chữ L có giá sách treo tường đặt góc tường
Mặc dù kệ sách treo tường có tính cố định trong bố trí vị trí của góc học tập tuy nhiên bàn học góc có giá sách treo tường vẫn luôn là lựa chọn với học sinh muốn bài trí góc học tập theo cách riêng của mình. Kệ sách treo tường có thể được tạo hình và sắp xếp tùy hứng trên diện tường phía trên bàn học sẽ mang đến cho học sinh góc học tập bài trí đẹp mắt và thể hiện cá tinh bản thân.
Bàn học góc chữ L có giá sách thẳng treo tường
Bàn học góc chữ L có giá sách thẳng treo tường là kiểu bàn học góc có giá sách treo trên 1 diện tường phía trên bàn học. 
Ảnh minh họa - Bàn học góc chữ L có giá sách thẳng treo tường MSP: BHGS-L.X01
Ảnh minh họa - Bàn học góc chữ L có giá sách thẳng treo tường MSP: BHGS-L.X01
Kiểu bàn học góc chữ L có giá sách thẳng treo tường này thích hợp với góc học tập áp cửa sổ giúp học sinh lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn khi ngồi học.
Bàn học góc chữ L có giá sách chữ L treo tường
Khi nhu cầu sử dụng kệ sách để có thể lưu trữ được nhiều sách vở và đồ dùng học tập hơn thì phần tường phía trên kệ sách sẽ được thiết kế giá sách treo tường chữ L.
Bàn học góc chữ L có giá sách treo tường chữ L MSP: BHGS_L.C01
Bàn học góc chữ L có giá sách treo tường chữ L MSP: BHGS_L.C01
Kiểu bàn học góc chữ L có giá sách treo tường chữ L thích hợp với học sinh có lượng sách vở lớn và cần có bàn học được thiết kế với các góc công năng riêng tiện ích cho việc sử dụng góc học tập từ vị trí cánh tủ để đồ, vị trí ngăn kéo, vị trí hộc để sách, hộc để đồ dưới mặt bàn...

BÀN HỌC GÓC CHỮ L DÀNH CHO 2 HỌC SINH

Bàn học góc chữ L dành cho 2 học sinh (Bàn học đôi đặt góc tường) thường được làm ở các kích thước 1m4x1m8, tuy nhiên kích thước lý tưởng nhất để làm bàn học đôi đặt góc là 1m2x2m4. Ở 2 kích thước này, bàn học sẽ mang lại cho học sinh góc ngồi rộng, thoải mái khi đứng lên ngồi xuống hoặc di chuyển.
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học đôi đặt góc MSP: BHGS-L2.T03
Ảnh minh họa - Mẫu bàn học đôi đặt góc MSP: BHGS-L2.T03
Cũng như các kiểu bàn học góc chữ L, bàn học đôi cũng có các kiểu bàn học đôi như:
+ Bàn học đôi có giá sách treo tường: Tham khảo - Mẫu bàn học đôi Hello Kitty đặt góc có giá sách treo tường MSP: BHGS-L.KITTY201, Wedesign sản xuất theo yêu cầu của anh Huy (Chung cư Mullberry Lane, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội)
+ Bàn học đôi đặt góc liền giá sách chữ L: Tham khảo - Mẫu bàn học đôi đặt góc tường liền giá sách chữ L MSP: BHGS-L.201, Wedesign sản xuất theo yêu cầu của chị Liên (Phố Chùa Miễu, Hà Nội)
Bài viết do Wedesign tổng hợp từ những mẫu bàn học góc chữ L do Wedesign sưu tập mẫu, sản xuất và kinh nghiệm có được khi tư vấn về bàn học sinh nên xin nhận các góp ý của các chuyên gia về nội thất! Mọi ý kiến góp ý xin gửi về địa chỉ mail noithatwedesign@gmail.com. Wedesign xin chân thành cảm ơn!
 
Wedesign gợi ý một số tin bài liên quan
Mẫu bàn học chữ L góc do Wedesign sản xuất
Bộ sưu tập mẫu bàn học đôi cho 2 học sinh
Một số kiểu mẫu bàn học sinh màu trắng
Một số mẫu bàn học tiểu học liền giá sách dành cho bé gái
Góc học tập| Bàn học - Kệ sách dành cho bé trai và Teens boy
Bộ sưu tập các kiểu mẫu bàn học Hello Kitty
Nhận xét và hỏi đáp