Cùng Wedesign chọn bàn ghế học cho bé vào lớp 1

Khi bé chuẩn bị vào lớp 1, bé trải qua giai đoạn tập viết nên Bố Mẹ thường sắm cho bé bàn ghế học để bé vào lớp 1 sử dụng và sử dụng trong 5 năm học tiểu học. Nên chọn bàn học cho bé như thế nào để giúp bé đạt hiệu quả học tốt nhất?

Bé vào học lớp 1 là lúc bé tập viết. Lúc này Bố Mẹ cần giúp bé điều chỉnh để tư thế ngồi học đúng sau đó là cách cầm bút viết đúng. Đó là những điều Bố Mẹ quan tâm nhất để giúp bé bắt đầu việc học của mình? 
Tư thế ngồi học của bé không đúng trong thời gian dài sẽ gây ra cho bé các bệnh như cong vẹo cột sống, cận thị, gù lưng... Vậy Tư thế ngồi học đúng của bé là như thế nào?

Tư thế ngồi học đúng cho bé :
+ Lưng: ngồi thẳng lưng và vuông góc với phần mặt ghế
+ Ngực: ngực không được tì sát vào mép bàn
+ Đầu: Đầu hơi cúi xuống, sao cho mắt cách mặt sách vở khoảng 25 - 30cm
+Vai: giữ cân bằng hai vai
+ Chân: hai chân phải chạm đất

Như vậy, bé vào lớp 1 cần bàn ghế ngồi học phù hợp để có một tư thế ngồi học đúng. Với kinh nghiệm tư vấn và sản xuất bàn ghế học sinh của Nội thất Wedesign, Wedesign xin được đưa ra các tư vấn để Bố Mẹ lựa chọn bàn ghế học phù hợp cho bé vào lớp 1.

Kích thước bàn ghế cho bé vào lớp 1

Bé bắt đầu bước vào lớp 1, lúc này bé thường có chiều cao khoảng 110 - 120cm, bé cần có bàn ghế ngồi học có kích thước phù hợp với giai đoạn này của trẻ.
Wedesign có bảng để Bố Mẹ tham khảo về kích thước bàn ghế học sinh phù hợp cho trẻ qua các lứa tuổi:
Chiều cao bàn và ghế ngồi học theo các nhóm tuổi
Chiều cao bàn và ghế ngồi học theo các nhóm tuổi
Ở giai đoạn 4-5 tuổi (lứa tuổi mầm non), lúc này trẻ bắt đầu cầm bút tập tô màu, tập vẽ, rồi sẽ bắt đầu tập viết. Lúc này trẻ em vẫn chưa quen cầm bút nên để giúp bé có thể dễ vẽ, viết chúng ta nên cho trẻ sử dụng bàn mặt bàn có độ nghiêng khoảng 15 độ.
Ở giai đoạn bé bước vào lớp 1 thì là lúc bé đã cầm bút thành thạo và tập đánh vần, viết chữ tốt hơn rồi thì lúc này Bố Mẹ có thể chuyển sang dùng bàn học dáng thẳng cho bé để bé có được mặt bàn rộng hơn để có thể cùng lúc sử dụng cả vở bài tập, sách giáo khoa và sách bài tập.
Bé ở giai đoạn này cao rất nhanh, mỗi độ tuổi cần kích thước bàn khác nhau để phù hợp với chiều cao của học sinh. Tuy nhiên thì Bố Mẹ vẫn thường muốn có bàn ghế có thể sử dụng trong 5 năm cấp 1.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào có thể cân đối được cả yêu cầu về kích thước bàn ghế học sinh cho trẻ và yêu cầu về tài chính của Bố Mẹ?
Từ bảng chiều cao bàn & ghế học cho bé theo các nhóm tuổi trên ta thấy. Ở kích thước số 3 (bàn & ghế cho trẻ 6-9 tuổi), hiệu chiều cao bàn & ghế là 27cm và ở kích thước số 4 (bàn & ghế dành cho trẻ 9-13 tuổi) là 26cm. Sự chênh lệch không nhiều nên Wedesign thường tư vấn Bố Mẹ lựa chọn bàn ghế học sinh tiểu học ở kích thước số 4 trong bảng trên tức là bàn cao 65cm và ghế cao 39cm. và sử dụng thêm 1 bệ kê chân cho bé để bé vẫn có chân chạm đất khi ngồi học.

Chất liệu và độ an toàn của bàn ghế

Chất liệu bàn ghế học sinh

Về chất liệu thì Bố Mẹ chú ý chọn đơn vị sản xuất, cung ứng bàn sử dụng các vật liệu sử dụng các chất liệu an toàn cho sức khỏe của trẻ. Và điểm giúp Bố Mẹ lựa chọn được bên vị cung cấp bàn ghế học sinh với chất lượng đảm bảo đó là các bên có thương hiệu như Xuân Hòa, Hòa Phát. Các đơn vị sản xuất nhỏ khác thì Bố Mẹ có thể chọn bàn ghế học cho con có kiểu mẫu đẹp, phong phú hơn thì Bố Mẹ nên hỏi về chất liệu sản xuất bàn ghế học sinh từ loại gỗ, loại sơn sử dụng cho bàn ghế để kiểm tra về chỉ số thân thiện với môi trường của vật liệu.
Lựa chọn bàn ghế cho bé vào lớp 1 chúng ta cần chú ý đến vật liệu và độ an toàn
Lựa chọn bàn ghế cho bé vào lớp 1 chúng ta cần chú ý đến vật liệu và độ an toàn

Để sản xuất bàn ghế học sinh tiểu học, Wedesign thường sản xuất trên gỗ công nghiệp để có thể tạo mẫu và sơn màu đẹp. Wedesign sử dụng các chất liệu sau:
- Gỗ MDF Việt Trung AAA (hay còn gọi là gỗ 3A). Đây là dòng gỗ đầu bảng của nhà sản xuất gỗ Việt Trung, sản xuất tại Nghệ An và là dòng gỗ sản xuất chuyên cho thị trường Việt Nam & xuất khẩu về Trung Quốc.
- Sơn: Tùy thời điểm và màu sơn cần có cho sản phẩm, dòng sơn Wedesign sử dụng luôn là các dòng sơn có ký hiệu ECO màu xanh tức là dòng sơn thân thiện với môi trường. Hiện tại dòng sơn Wedesign sử dụng chính là dòng sơn 2k AXP, dòng sơn PU con Ó (sơn V - sơn Đài Loan), sơn PU Akio (sơn Nhật).

Độ an toàn của bàn ghế học sinh

Về yêu tố độ an toàn của bàn ghế học sinh, Bố mẹ có thể xem xét yếu tố bàn ghế ở độ chắc chắn của kết cấu, các cách liên kết. Thêm vào đó điểm đặc biệt cần chú ý nữa về yếu tố an toàn đó là các điểm mép cần được làm góc tròn để giảm va đập gây thương tích cho trẻ vì trẻ ở giai đoạn này vẫn rất hiếu động.

Thiết kế bàn ghế cho bé vào lớp 1

Bé vào lớp 1 cần bàn ghế mà bé yêu thích khiến bé chú ý đến bàn và ghế và ngồi vào bàn học. Vì vậy chúng ta cần chọn kiểu mẫu bàn ghế với màu sắc, chủ đề trang trí theo sở thích của bé đồng thời chúng ta cũng cần chú ý đến công năng thiết kế cho bàn học để bàn có thể sử dụng được thuận tiện giúp việc học của bé hiệu quả hơn.

Thiết kế công năng cho bàn ghế học sinh

Thiết kế ghế học cho bé vào lớp 1

Bé vào lớp 1, lúc này bé vẫn chưa học tập nghiêm túc ngay nên khi chọn ghế cho bé, Bố Mẹ cần chọn cho bé loại ghế cố định (ghế không xoay) để bé giữ được tư thế vuông vắn khi ngồi học.
Một đặc điểm nữa trong thiết kế ghế của học sinh đó là ghế phải có tự lưng cho bé để bé có thể tựa lưng khi ngồi học và tựa lưng phải có độ nghiêng phù hợp với lưng của bé.
Cần chọn ghế cho bé loại ghế có tựa lưng nghiêng
Cần chọn ghế cho bé loại ghế có tựa lưng nghiêng

Thiết kế bàn học cho bé học lớp 1

Bàn học cho bé cần có nhiều hộc bàn, ngăn kéo, giá sách được chia thành nhiều khoang, đợt để đồ, vị trí để cặp sách để bé sắp xếp bài trí góc học tập của mình. Bố Mẹ cần hướng dẫn con cách sắp xếp đồ dùng học tập, sách vở, tài liệu của mình một cách khoa học để bé có thể cất và lấy đồ dùng và sách vở cần dùng một cách nhanh và tiện giúp bé tiết kiệm thời gian lãng phí và có được giờ học hiệu quả hơn.
Bàn học cần có nhiều ngăn kéo, ô tủ và kệ sách được chia ô cho bé sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập của mình
Bàn học cần có nhiều ngăn kéo, ô tủ và kệ sách được chia ô cho bé sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập của mình

Kiểu mẫu bàn ghế cho bé vào lớp 1

Để chọn được bàn ghế học sinh theo sở thích của bé, Bố Mẹ có thể nói chuyện cùng với bé về màu sắc bàn ghế học mà bé muốn có góc học tập của mình, chủ đề trang trí mà bé muốn được mang đến cho góc học tập của mình và tiến hành tìm mẫu bàn ghế học sinh dành cho góc học tập của bé.

Wedesign gợi ý một số kiểu mẫu & màu sắc bàn ghế tiểu học dành cho bé vào lớp 1

Mẫu bàn ghế học sinh tiểu học kiểu dáng basic
"Basic is never old" được coi là khẩu hiệu của trường phái thiết kế basic - trường phái thiết kế sử dụng form dáng cơ bản, đường nét đơn giản, hiện đại. Màu sắc phối cho kiểu thiết kế này cũng sử dụng một màu chủ đạo và sử dụng một cùng lắm là 2 mảng màu làm điểm nhấn.
Bàn ghế học sinh tiểu học form dáng basic với thiết kế đơn giản, sử dụng màu sắc hài hòa với một màu chủ đạo (thường là các màu trung tính) và một màu nhấn của Wedesign vẫn luôn được yêu thích bởi nó mang đến một góc học tập thiết kế hài hòa với không gian xung quanh, tạo cảm giác việc học rất đơn giản, nhẹ nhàng cho các bé. 
Bộ bàn ghế tiểu học form dáng basic trang trí bàn học với bộ tay nắm hình tròn BHGS-TH.TR02
Bộ bàn ghế tiểu học form dáng basic trang trí bàn học với bộ tay nắm hình tròn BHGS-TH.TR02
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế học sinh tiểu học BHGS-TH.TR02 
Bộ bàn ghế tiểu học có giá sách BGTH-01
Bộ bàn ghế tiểu học có giá sách BGTH-01
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế tiểu học BGTH-01
Bộ bàn ghế tiểu học sắc tím phối trắng BHGS-TH.KITTY01 dành cho bé gái yêu tuổi mực tím của những năm tháng tiểu học
Bộ bàn ghế tiểu học sắc tím phối trắng BHGS-TH.TR01 dành cho bé gái yêu tuổi mực tím của những năm tháng tiểu học
>>> Xem chi tiết: Mẫu bộ bàn ghế tiểu học BHGS-TH.TR01
Xem thêm nhiều mẫu bàn ghế học sinh tiểu học form dáng basic tại link: http://phongtre.com/bo-ban-ghe-hoc-sinh-danh-muc
Mẫu bàn ghế học sinh tiểu học chủ đề Doraemon
Chú Mèo máy thông minh Doraemon đến từ tương lai là nhân vật truyện tranh chuyển thể thành phim hoạt hình được yêu thích của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam từ những năm 8x. Trang trí bàn ghế học sinh chủ đề Doraemon với sắc màu trắng và xanh da trời, 2 màu sắc dịu nhẹ sẽ mang đến góc học tập có màu sắc thích hợp cho việc học mà cũng rất đáng yêu cùng với người bạn Doraemon trung thực, thông minh và tinh thần bạn bè trong sáng của lứa tuổi nhi đồng.
Bàn ghế học sinh trang trí Doraemon MSP: BGTH-DORAEMON.06
Bàn ghế học sinh trang trí Doraemon MSP: BGTH-DORAEMON.06
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế học sinh Doraemon MSP: BGTH-DORAEMON.06 do Wedesign sản xuất
Bộ bàn ghế học sinh trang trí chủ đề Doraemon MSP: BGTH-DORAEMON.04
Bộ bàn ghế học sinh trang trí chủ đề Doraemon MSP: BGTH-DORAEMON.04
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế học sinh tiểu học trang trí chủ đề Doraemon MSP: BGTH-DORAEMON.04
Bàn ghế học sinh chủ đề Doraemon được cả bé gái & bé trai cùng yêu thích nên chúng ta có thể đưa chú Mèo Máy Doraemon vào thảo luận cùng trẻ em khi chọn kiểu mẫu bàn ghế học sinh cho bé vào học lớp 1.
Xem thêm nhiều mẫu bàn ghế học sinh tiểu học chủ đề Doraemon tại link: http://phongtre.com/bo-ban-ghe-hoc-sinh-danh-muc
Mẫu bàn ghế học sinh tiểu học trang trí trái tim cho bé gái
Bàn ghế học sinh trang trí chủ đề trái tim là mẫu bàn ghế học sinh dành cho bé gái. Hình ảnh trái tim thể hiện sự yêu thương và màu hồng dịu nhẹ phối cùng màu trắng sẽ mang đến góc học tập điệu đà cho bé gái.
Bộ bàn ghế học sinh trang trí trái tim MSP: BGTH-TT.01
Bộ bàn ghế học sinh trang trí trái tim MSP: BGTH-TT.01
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế học sinh trang trí trái tim MSP: BGTH-TT.01
Mẫu bàn ghế học sinh tiểu học chủ đề Hello Kitty cho bé gái 
Bàn ghế học chủ đề Hello Kitty là mẫu bàn ghế học dành cho bé gái. Mèo Hello Kitty là nhân vật do hãng Sanrio sáng tạo và nhân vật Hello Kitty với rất nhiều dáng vẻ dễ thương luôn là người bạn nhỏ được nhiều bé gái yêu thích và lựa chọn cho mình. Hello Kitty và màu hồng luôn là lựa chọn được yêu thích nhất khi trang trí bàn ghế học sinh cho bé gái
Bộ bàn ghế học sinh trang trí chủ đề Hello Kitty và tên bé MSP: BGTH-KITTY.NAME01
Bộ bàn ghế học sinh trang trí chủ đề Hello Kitty và tên bé MSP: BGTH-KITTY.NAME01
>>> Xem chi tiết: Mãu bàn ghế học sinh trang trí chủ đề Hello Kitty MSP: BGTH-KITTY.NAME01
Bộ bàn ghế học sinh tiểu học trang trí Hello Kitty mặc váy đầm điệu đà
Bộ bàn ghế học sinh tiểu học trang trí Hello Kitty mặc váy đầm điệu đà
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế học sinh tiểu học trang trí Hello Kitty MSP: BGTH-KITTY.05
Bộ bàn ghế học sinh tiểu học ngôi nhà Hello Kitty màu hồng MSP: BANGHE-TH.KITTY01
Bộ bàn ghế học sinh tiểu học ngôi nhà Hello Kitty màu hồng MSP: BANGHE-TH.KITTY01
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế học sinh tiểu học Hello Kitty MSP: BANGHE-TH.KITTY01
Xem thêm nhiều +15 mẫu bàn ghế học sinh chủ đề Hello Kitty tại link: http://phongtre.com/bo-ban-ghe-hello-kitty-danh-muc
Mẫu bàn ghế tiểu học trang trí chủ đề công chúa cho bé gái
Bé gái nào cũng thích công chúa. Công chúa là hình ảnh đẹp nhất về tạo hình người con gái trong tâm trí của các cô bé. Để trang trí chủ đề công chúa cho bàn học chúng ta có thể sử dụng rất nhiều tạo hình về chủ đề này. Đó có thể là lâu đài của công chúa, đó có thể là vương miện, đó có thể là câu nói ngày xửa, ngày xưa, đó có thể là quyền trượng...
Bố Mẹ muốn đặt đóng bàn ghế tiểu học chủ đề công chúa cho con thì liên hệ với Wedesign để cùng thảo luận về ý thích của bé yêu cho góc học tập nhé!
Bộ bàn ghế tiểu học BGTH-PRICESS trang trí lâu đài công chúa trái tim
Bộ bàn ghế tiểu học BGTH-PRICESS trang trí lâu đài công chúa trái tim
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế tiểu học trang trí lâu đài công chúa trái tim BGTH-PRICESS.01
Mẫu bàn ghế tiểu học trang trí hình thú ngộ nghĩnh
Động vật xuất hiện trong thế giới của các bé luôn làm bé cảm thấy thích thú, mỗi bé đều có loài thú yêu thích của mình, đó cũng là đặc điểm tính cách của mỗi bé. Đưa hình động vật vào trang trí bàn ghế tiểu học cho bé cũng là một cách mang đến cho bé một góc học tập cá tính riêng cho bé, mang đến cho bé sự yêu thích đến với góc học tập của mình.
Với chủ đề động vật, Wedesign tạo mẫu hình các con thú theo phong cách chibi đáng yêu rồi đưa vào trang trí cùng các màu sắc yêu thích của bé. Cùng Wedesign ngắm một số mẫu bàn ghế tiểu học hình thú ngộ nghĩnh do Wedesign đã sản xuất nhé!
Bộ bàn ghế tiểu học trang trí chú hổ nhỏ BGTH-TIGER.01
Bộ bàn ghế tiểu học trang trí chú hổ nhỏ BGTH-TIGER.01
Mẫu bàn ghế tiểu học trang trí chủ đề siêu anh hùng
Các nhân vật siêu anh hùng xuất hiện trong các series phim hoạt hình rồi phim truyền hình dù cho sự xuất hiện của các nhân vật này đã vài thập kỷ nhưng vẫn luôn hấp dẫn người xem dù là bé hay người lớn như Bố Mẹ, vậy nên trang trí góc học tập chủ đề siêu anh hùng sẽ mang đến phong cách bất diệt cho góc học tập của bé.
Bộ bàn ghế tiểu học trang trí chủ đề Đội trưởng Mỹ Captain America BGTH-AC.01
Bộ bàn ghế tiểu học trang trí chủ đề Đội trưởng Mỹ Captain America BGTH-AC.01
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế tiểu học chủ đề Siêu anh hùng Avenger Đội trưởng Mỹ Captain America BGTH-AC.01
Bộ bàn ghế tiểu học trang trí logo Người dơi Bat Man BGTH-BATMAN.01 phối màu trắng và xanh da trời
Bộ bàn ghế tiểu học trang trí logo Người dơi Bat Man BGTH-BATMAN.01 phối màu trắng và xanh da trời
>>> Xem chi tiết: Mẫu bàn ghế tiểu học chủ đề Người Dơi Batman BGTH-BATMAN.01 màu xanh da trời
Mẫu bàn ghế tiểu học trang trí ô tô

Ô tô luôn hấp dẫn các bé trai từ khi các bé mới tập nói vậy nên để tạo hứng thú cho bé trai đến với góc học tập thì Bố Mẹ có thể chọn trang trí bàn ghế tiểu học cho bé trai vào lớp 1 với chủ đề ô tô.

Bộ bàn ghế tiểu học trang trí ô tô cứu hỏa BGTH-CUUHOA.01
Bộ bàn ghế tiểu học trang trí ô tô cứu hỏa BGTH-CUUHOA.01

===================================
Để có thêm tư vấn về bố trí và kiểu mẫu bàn ghế học sinh cho bé học lớp 1, xin mời Bố Mẹ liên hệ với Nội thất Wedesign

G-mail: noithatwedesign@gmail.com
Điện thoại: 0243.722.77.81 - Di động: 0945.34.879.98
Fanpage: Bàn học sinh Wedesign

Wedesign xin gợi ý một số tin bài liên quan:
Cùng Wedesign tìm hiểu các kiểu mẫu bàn học góc (bàn học chữ L)
Bộ sưu tập mẫu bàn học sinh tiểu học liền giá sách dành cho bé gái
List mẫu bàn học sinh tiểu học do Wedesign sản xuất
List +40 mẫu bàn học Hello Kitty của Wedesign
Bộ sưu tập mẫu bàn học sinh màu trắng
Bộ sưu tập các kiểu mẫu bàn học đôi cho 2 bé
Bộ sưu tập các kiểu mẫu bàn học Hello Kitty cho bé gái
Nhận xét và hỏi đáp