Ký tự @ và mẫu nội thất trang trí ký tự @

Trong trang trí nội thất, ký tự @ được sử dụng trong trang trí phòng ngủ bé trai và teens boy yêu IT nhưtủ quần áo, giường ngủ, bàn học...
Chủ đề ký tự số là một trong những chủ đề được sử dụng để trang trí phòng ngủ của các boy yêu công nghệ thông tin. Ký tự @ là ký tự được sử dụng phổ biến nhất và đưa vào cụm từ như thời đại @ để chỉ đến sự thay đổi do công nghệ số mang đến cho loài người. Cùng Nội thất Wedesign tìm hiểu về ký tự @ và ý nghĩa của ký tự @ và một số mẫu nội thất phòng ngủ được trang trí ký tự @ nhé!

Câu chuyện về ký tự @ và ý nghĩa của ký tự @

Câu chuyện lý thú về ký tự @
Câu chuyện lý thú về ký tự @
Wedesign đã tìm hiểu và thấy rằng bài viết trên Yahoo Hỏi & Đáp có câu trả lời hay nhất về ký tự @ mà chúng ta đang tìm hiểu. (Link bài viết gốc: https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20090317065701AAVg8bI)

Vào năm 1972, Rom Tomlinson đã gửi một bức thư điện tử đầu tiên, được gọi là e-mail, và đã dùng kí hiệu @ để xác định địa chỉ của người nhận. Tomlinson, bằng việc sử dụng một thiết bị điện báo 33 mẫu, đã nhận ra rằng cần phải sử dụng một kí hiệu mà nó không có trong tên của bất cứ ai và như thế sẽ không bị nhầm lẫn. Lựa chọn logic của Tomlinson là lí hiệu “at”, bởi vì nó vừa không xuất hiện trong bất cứ tên ai và vừa thể hiện cho từ “at” nên Tomlinson đã chọn dùng kí hiệu@ 
Tuy nhiên trước khi nó trở thành kí tự chuẩn trên bàn phím (những năm 1980) và thành một chuẩn trên các bàn phím Qwerty Keyboard (vào những năm 1940), thì @ vẫn còn chưa được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ngay từ khi nó ra đời thì cũng đã có rất nhiều tranh luận giữa các nhà ngôn ngữ học. Có ý kiến thi cho rằng kí hiệu @ bắt nguồn từ một từ Latin ad, nghĩa là at, to hay forward, các nhà sao chép cổ đã cố gắng làm đơn giản hoá việc viết bằng việc tạo ra một từ lắp ghép (là kết hợp của hai hay nhiều kí tự) bằng cách kết hợp hai kí tự d và a trong đó kí tự d uốn cong quanh a . 
Một số nhà ngôn ngữ học khác thì lại cho rằng @ là sự phát triển từ một cái có trước đấy, vào khoảng thế kỷ 18 khi nguời ta dùng @ trong thương mại để chỉ ra một đơn vị giá cả, ví dụ như trong 2 con gà @ 10 pence. Trong khi các giả thuyết này càng ngày càng chỉ có tính chất suy đoán thì vào năm 2000 Giorgio Stabile, một giáo sư lịch sử khoa học của trường đại học La Sapienza của Ý, đã khám phá ra một số tài liệu gốc từ thế kỷ 14 chỉ ra rõ ràng rằng kí hiệu @ đã được dùng để chỉ đơn vị số lượng – amphora có nghĩa là jar . Amphora là một đơn vị kích thước của các thùng đựng rượu, và theo Stabile thì @ dùng trong thương mại để làm bật lên ý nghĩa “ at the price of ”. 
Trong khi tiếng Anh dùng @ để chỉ “at sign ” thì ở một số nước khác khi nói đến truyền e-mail trên mạng Internet. Người ta kết hợp nó với tên của loại thức ăn hay con vật… quen thuộc của họ. Ví dụ như: 
· Africaans - Ở miền nam Africa thì dùng tên là aapstert, có nghĩa là “đuôi khỉ”. 
· Ả Rập: Kí tự @ không có trong các bàn phím Ả Rập, mà nó chỉ có trong các bàn phím Ả Rập-Anh. Theo tiếng Ả Rập thì @ được viết là fi, có nghĩa là “tại”. 
· Séc: Ở Cộng Hoà Séc, @ được gọi là zavinac, có nghĩa là “lườn cá trích - Rollmop”. 
Đan Mạch: Thì @ gọi là alfa-tegn , có nghĩa là dấu anpha, hoặc Grsehale, có nghĩa là “đuôi lợn”. 
· Thái Lan: Ở Thái Lan thì @ lại được gọi là ai tua yiukyiu, có nghĩa là “kí tự uốn giống con sâu”. 
· Thổ Nhĩ Kỳ: @ được gọi là kulak, có nghĩa là “cái tai ”. 
· Tây Ban Nha: Giống như Bồ Đào Nha, @ lại được gọi là arroba, có nghĩa như là “một đơn vị đo cân nặng”… 
Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin nữa về @ thì có thể tham khảo thêm một trong các tài liệu như: 
A Brief History of @ 
@ -- A Sign of the Times 
From Whence Comes The At Sign @ ? 
Who Put @ in Your E-Mail ? 
Where It’s At: Names for a Common Symbol 

Vậy đó, ký tự @ mà chúng ta hay sử dụng lại có câu chuyện thú vị như vậy đó, vậy nên chủ đề trang trí @ trong trang trí nội thất phòng ngủ dành cho các bé trai và Teens boy cũng là thông điệp dành cho các boy về cảm hứng tìm hiểu những kiến thức của nhân loại để trở thành công dân toàn cầu trong "thời đại @".

Một số mẫu nội thất phòng ngủ bé trai và Teens boy trang trí ký tự @

Phòng ngủ trang trí ký tự @ của các Teens boy và bé trai thường sử dụng sắc màu xanh dương và xanh da trời, màu sắc được coi là màu biểu trưng của giới công nghệ. 

Giường ngủ trang trí ký tự @

Giường ngủ 4 ngăn kéo MSP: G4NK-@01 sơn màu xanh dương và màu trắng

Giường ngủ 4 ngăn kéo MSP: G4NK-@01 màu xanh dương cá tính
Giường ngủ 4 ngăn kéo MSP: G4NK-@01 màu xanh dương cá tính
Ký tự @ được thiết kế trên đầu cao giường, với cách thiết kế kiểu 2 đường thẳng cắt vuông góc tại vị trí lệch về góc phần tư thứ 4. Ký tự và đường kẻ được sơn màu trắng trên nền màu xanh dương nam tính, kiểu mẫu thích hợp dành cho Teens boy.  Được đặt giữa phòng, hai bên có hai tủ táp đầu giường, giường ngủ MSP: G4NK-@01 được thiết kế thêm 4 ngăn kéo, 2 bên của thành giường có 2 ngăn kéo. 
Link xem chi tiết giường ngủ 4 ngăn kéo MSP: G4NK-@01: http://phongtre.com/giuong-4-ngan-keo-trang-tri-ky-tu-san-pham

Tủ quần áo trang trí ký tự @

Tủ quần áo 3 cánh - 2 buồng - rộng 1m2 MSP: TU3-@01

Tủ quần áo 3 cánh - 2 buồng MSP: TU3-@01 trang trí ký tự @
Tủ quần áo 3 cánh - 2 buồng MSP: TU3-@01 trang trí ký tự @ 
Sử dụng cách phân chia bằng đường kẻ, mảng màu, kết hợp của 2 màu trắng và xanh dương, tủ áo 1m2 trang trí ký tự @ MSP: TU3-@01 có thiết kế trông rất nam tính và phong cách dành cho Teens boy.
Tủ áo MSP: TU3-@01 mẫu được sản xuất theo kiểu tủ áo 3 cánh - 2 buồng với công năng riêng
- Buồng tủ lớn: là buồng tủ có công năng cất đồ thường xuyên sử dụng. Tủ có suốt treo quần áo phía trên và 2 đợt tạo ra 3 tầng để đồ gấp.
- Buồng tủ nhỏ: được chia thành 4 khoang để cất quần áo theo mùa không sử dụng.
Link xem chi tiết tủ quần áo trang trí ký tự @ MSP: TU3-@01: http://phongtre.com/tu-ao-1m2-trang-tri-ky-tu-mau-xanh-duong-san-pham

Tủ áo 4 cánh - 2 buồng - 8 ngăn kéo MSP: TU4-@01

Tủ áo 4 cánh - 2 buồng - 8 ngăn kéo trang trí ký tự @
Tủ áo 4 cánh - 2 buồng - 8 ngăn kéo trang trí ký tự @
Tủ quần áo rộng 1m6 MSP: TU4-@01 trang trí ký tự @ với màu sắc trắng và xanh da trời, màu sắc thích hợp dành cho bé trai. Kiểu tủ 4 cánh - 2 buồng và có 8 ngăn kéo được chia ô để đồ, tủ có 2 buồng riêng thích hợp cho 2 bé trai sử dụng chung một phòng ngủ.
Link xem chi tiết tủ quần áo MSP: TU4-@01: http://phongtre.com/tu-ao-trang-tri-ky-tu-co-4-canh-8-ngan-keo-san-pham
-Bài viết được tổng hợp bởi Nội thất Wedesign| Website: http://phongtre.com/-
Nhận xét và hỏi đáp